Ai giúp em cái

C

chiuauie12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang cần bài này gấp :( Ai giúp em giải chi tiết với :( Em mới tham gia diễn đàn nên chưa rõ cách dùng phân số :( Mong mọi người thông cảm

[TEX]\int \frac{sin2x}{x}dx[/TEX]


Giúp em với :(

kimxakiem2507 :

Trả lời em:

*Hàm số trên không có nguyên hàm biểu diễn ở dạng sơ cấp.

*Em nên tìm những bài phù hợp với chương trình học và thi thì tốt hơn!
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

Em đang cần bài này gấp :( Ai giúp em giải chi tiết với :( Em mới tham gia diễn đàn nên chưa rõ cách dùng phân số :( Mong mọi người thông cảm
_\int_{}^{}<(sin2x)/x> dx
Giúp em với :(
Gõ lại đề không biết vậy đúng không
[TEX]\int_{}^{}\frac{sin2x}{x}dx[/TEX]
Giải
[TEX]\int_{}^{}\frac{2sinx.cosx}{x}dx[/TEX] Đẩy cosx vào trong vi phân tại chỗ này
=[TEX]\int_{}^{}\frac{2sinx}{x}d(sinx)[/TEX]
Đến đây đã thu được dạng tích phân từng phần cơ bản
Đặt
[TEX]\int_{}^{}2sinxd(sinx) =dv[/TEX]
Và [TEX]\frac{1}{x} = u [/TEX]
Áp dụng công thức tích phân từng phần là không còn gì để nói
Chúc bạn học tốt !


bài này ko có đáp án
việc em tích phân từng phần [tex] u=\frac{1}{x}[/tex] ko giải quyết dc ji
vì đạo hàm sẽ làm mũ của nó bị giảm đi,mà hiện tại đang là -1 ko thể thành 0 dc
 
Last edited by a moderator:
C

chiuauie12

Vậy là bài này ko có đáp án à :( Dù sao cũng cảm ơn mọi người đẫ giúp em :(
 
N

ngocanhb9

Nếu là biểu thức x\sin(2x) thì bạn có thể làm được đấy thử xem na.hi
 
V

vinammo.com

Bạn muốn giải được bài này thì phải đọc thêm toán học cao cấp ở bậc đại học thì mới hiểu tại sao cấp phổ thông không giải được, hàm dưới dấu tích phân cần phải được phân tích ra dạng chuỗi số vô hạn và điều này thì ngoài chương trình phổ thông. Chúc bạn học tốt nhé
 
Top Bottom