ai giúp em bài tập này

I

iits5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chất điểm dao động điều hòa phải mất 1,57s để đi từ điểm O có vận tốc cực đại đến điểm P có vận tốc bằng 0. OP=10cm. Tính độ lớn vận tốc của chất điểm khi đi qua điểm O
2. Một vật nhỏ dao động điều hòa theo phương trình[tex]x=A\cos4\pi t[/tex] . Tính từ t=0, thời gian ngắn nhất để gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa gia tốc cực đại ?
 
N

ngqtien

1/ Vmax = \omega A
Đi từ O đến P [TEX]\Rightarrow \;\frac{T}{4} = 1,57 \Rightarrow \; \omega = \frac{2 \pi}{T} = 1 rad/s[/TEX]
Lại có [TEX]A=OP =10cm[/TEX]
Thế vào tính [TEX]Vmax= 10cm/s[/TEX]
 
Top Bottom