Ai giúp em bài tập hình học không gian lớp 11 này với

T

tquang14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 8 nha mọi người, thanks
201527caa791-0b0a-402a-b84f-ec79a09b1aae.jpeg
 
Last edited by a moderator:
K

kienlovelylion@gmail.com

trả lời giùm mình với mấy bạn đẹp trai , đẹp gái

cho góc xOy, bên trong góc xOy vẽ 2 tia Om, On sao cho xOm=yOn
CMR xOn=yOm
 
D

dien0709

[TEX]1)BH\perp (SH;SA)\to BH\perp HA\to H\in (M;AB/2)\subset (A;\Delta)[/TEX]

[TEX]2)AK\perp (SH;BH)\to AK\perp SB\to SB\perp (AIK)\to \Delta SIK [/TEX]vuông tại I và mp (AIK) cố định

Mặt khác [TEX]AK\perp (SHB)\to AK\perp KI\to K\in (N;AI/2)[/TEX]cố định

[TEX]3)S_{AIK}=1/2.AK.KI[/TEX]

Do KI vuông đk SB==> KI max khi K thuộc đường tròn nghĩa là

[TEX]SK\perp KB\to K\equiv H\to AK\equiv AH[/TEX]

[TEX]AH\leq AB\to AH max\Leftrightarrow AH\equiv AB\to (\Delta)\perp AB--ycbt[/TEX]
 
Top Bottom