ai giup em bai binh thong nhau nay voi

B

batman1411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cái bình hình chữ U có hai nhánh A và b.Nhánh B co tiết diện S2=3 cm2.Nhánh A gồm đoạn nhỏ S2 như nhánh B với ch.cao x=1m và một đoạn lớn có S1=4 cm2.Có 1 pít tông đậy kín miệng đoạn nhỏ,phía dưới pít tông là nước.Nước bắt đầu đổ từ từ vào nhánh B,và khi độ cao nhánh B đạt h=5m thì pít tông đc nâng lên thì ko đổ thêm nữa.Xác đinh vị trí ổn định của pít tông sau đó biết áp suất khí quyển là p=100000N/m2,D nước=10000N/m3.
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

1 cái bình hình chữ U có hai nhánh A và b.Nhánh B co tiết diện S2=3 cm2.Nhánh A gồm đoạn nhỏ S2 như nhánh B với ch.cao x=1m và một đoạn lớn có S1=4 cm2.Có 1 pít tông đậy kín miệng đoạn nhỏ,phía dưới pít tông là nước.Nước bắt đầu đổ từ từ vào nhánh B,và khi độ cao nhánh B đạt h=5m thì pít tông đc nâng lên thì ko đổ thêm nữa.Xác đinh vị trí ổn định của pít tông sau đó biết áp suất khí quyển là p=100000N/m2,D nước=10000N/m3.

Có lẽ là thế này
untitled-2.jpg

Ban đầu, áp suất tại 2 điểm D và C lần lượt là
[TEX]P_D=\frac{10.m}{S_2}+d_{nuoc}.1[/TEX]
[TEX]P_C=d_{nuoc}.5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P_m=4.d_{nuoc}.S_2[/TEX]
Sau khi pit-tong nổi lên, áp suất tại 2 điểm D' và C' lần lượt là
[TEX]P_{D'}=d.x+\frac{P_m}{S_1}[/TEX]
[TEX]P_{C'}=d.y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y-x=\frac{P_{m}}{d.S_1}[/TEX]
Mà [TEX]x+y=5-1=4[/TEX]
Phải chăng đề cho dư áp suất khí quyển?
 
N

nguoi_1995

okhgdofgk,dfolgkfxitu9sktsdritisdiugst8se8dlghdfjkgpdsigksdgodiygkfdkhdftisepit0es5t0iwer5ews8tsotgdlskgksgseotgotgirtew0qwet9es9tg9stogifdgsoitwe
ewtwe7tsdiufu8sdifwef98we8tsduifgsdaruisd
 
Top Bottom