Vật lí 10 Nhiệt động

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
22
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
a, mk làm câu b truoc r lắp số vào tính câu a , hoặc là R=1=căn[ 0,5^2+(V2-0,5)^2 ]-> V2=.....
b, vì đây là đường tròn nên nó sẽ có dạng x^2 +y^2 - 2ax -2by +c =0 ( trục Oxy trùng trục OVP)
nhìn vào đồ thị ta thay : I(a;b) =(0,5;0) -> a= 0,5, b=0; c=a^2+b^2-R^2 = -0,75
thay vào ta có (C) : x^2 +y^2 -x -0,75 = 0 hay V^2+P^2-V-0,75= 0 (1)
c, thay P=nRT/V vào pt (1)thì
V^2+(nR/V)^2.T^2 -V-0,75 =0 <-> T^2= (V+0,75-V^2)/(nR/V)^2=f(V) -> T^2 max <-> f(V)'=0 ->V..... thay V vào tính đc Tmax
 
  • Like
Reactions: Lê Tiến Hưng
Top Bottom