Ai giúp được tui thanks luôn

N

nguyehuuhuy14112000

Nhớ cảm ơn tớ đấy nhá

Ta thử p=2, p+94=2+94=96 là hợp số =>p không phải là 2
p=3, p+94 hay p+1994 đều là số nguyên tố
Mà nếu p>3 thì p chia 3 sẽ có dạng 3k+1 hoặc 3k+2
Trường hợp 1: khi p=3k+1
p+1994=3k+1+1994
p+1994=3k+1995 chia hết cho 3 vì vậy p=3k+1 là hợp số
Trường hợp 2:khi p=3k+2
p+94=3k+2+94
p+94= 3k+96 cũng chia hết cho 3 => p=3k+2 cũng là hợp số
Vì vậy chỉ có duy nhất 1 trường hợp p=3 thì p+94 và p+1994 là số nguyên tố
Nhớ thanks tớ nha

;););););););););););););););););)

:):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom