Ai giúp dùm tui 2 bài này zới

N

nam_kieu

[tex]1) 3cos^2x+2sin^2x=3cosx+2sinx[/tex]

[tex]2) 3(1+\frac{cos2x}{cos^2x})^4+tan^6x=7[/tex]

Tạm câu 1 đã:

Biến đổi PT về dạng:

[TEX]3cosx(1-cosx)=2sinx(sinx-1)\\ \Leftrightarrow 3cosx.2sin^2{\frac{x}{2}}=4sin{\frac{x}{2}}cos{\fr{x}{2}}(sinx-1)\\ TH_1: sin{\frac{x}{2}}=0\\ TH2: 3cosxsin{\frac{x}{2}}=2cos{\frac{x}{2}}(sinx-1)\\ \Leftrightarrow 6cos^2{\frac{x}{2}}sin{\frac{x}{2}}-3sin{\frac{x}{2}}-4sin{\frac{x}{2}}cos^2{\frac{x}{2}}+2cos{\frac{x}{2}}=0\\ - cos{\frac{x}{2}}=0\ khong\ la\ nghiem\ nen: \\ -3tan^3{\frac{x}{2}}+2tan^2{\frac{x}{2}}-tan{\frac{x}{2}}+2=0[/TEX]

Bạn check lại nhé,:)
 
Top Bottom