ai giúp đùm mình bài này !

M

master20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

latex.php


latex.php

latex.php



Giúp mình chỉ cần câu B thôi :D A và C làm được

http://s1.wordpress.com/latex.php?l...rt{2008}+\sqrt{2009}}&bg=ffffff&fg=333333&s=0
 
M

master20

Nhầm nha làm giúp đùm mình làm rồi sợ sai thui ************************************************************************************************....
 
D

doigiaythuytinh

latex.php


latex.php

latex.php



Giúp mình chỉ cần câu B thôi :D A và C làm được

Câu A và câu C thì bạn chỉ cần trục căn ở mẫu bằng cách nhân với biểu thức liên hợp là ra thuj:)
Mình nghĩ ban này đang học trước chương trình lớp 9 ( chứ còn lớp 9 mà hok nắm đc bàit hập cơ bản này thì...........:p)
 
C

chinhphuc_math

Đây nè lấy trị tuyệt đối ra rùi phá dấu GTTD dơn giản quá lại kon minhvu_94 đúng rùi mà
 
C

cuncon2395

cái này mình mới học ở lớp 9 nè :D
[TEX]A=\frac{1}{\sqrt{5}+2}-\frac{1}{\sqrt{5}-2}[/TEX]
[TEX]A= \frac{\sqrt{5}-2}{(\sqrt{5}+2)(sqrt{5}-2)}-\frac{\sqrt{5}+2}{(\sqrt{5}-2)(\sqrt{5}+2)}[/TEX]
[TEX]A=\frac{\sqrt{5}-2}{5-4}-\frac{\sqrt{5}+2}{5-4}[/TEX]
[TEX]A=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}-2 = -4[/TEX]

[TEX]B=\sqrt{(\sqrt{2008}-\sqrt{2009})^2}[/TEX]
[TEX]B=|\sqrt{2008}-\sqrt{2009}|[/TEX]
[TEX]B= \sqrt{2009}-\sqrt{2008}[/TEX]

[TEX]C=\frac{1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2008}+\sqrt{2009}[/TEX]
[TEX]C=\frac{1-\sqrt{2}}{1-2}+\frac{\sqrt{2}-\sqrt{3}}{2-3}+...+\frac{\sqrt{2008}-sqrt{2009}}{2008-2009}[/TEX]
[TEX]C=\frac{1-\sqrt{2}+\sqrt{2}-sqrt{3}+...+\sqrt{2008}-\sqrt{2009}}{-1}[/TEX]
[TEX]C=\sqrt{2009}-1[/TEX]
 
T

trongnghia114

dễ quá mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!
chi cần trục căn thức ở mẩu là ra ngay thôi
 
Top Bottom