ai giúp bài này với

T

timehunter

xin mời nhận xét

a) lập hệ pt 3 ẩn này
45=5vo+0,5*25a
v=vo+5a
v2+vo2=90a



\Rightarrow a~2,72m/s2
vo=2,2m/s
b) s=3*2,2+0,5*9*2,2=16,5(m)


Cho mình xin ý kiến nhé
 
B

baoninh99

a)Quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian 4s là:
s4= v0.t+1/2.a.t^2=0t+1/2.a.4^2=8a
Quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian 5 s là
s5=v0.t+1/2.a.t^2=0.t+1/2.a.5^2=12,5a
quãng đường ô tô đi được trong giây thứ 5 là:
s=s5-s4=12,5a-8a=4,5a
mà trong giây thứ 5 ô tô đi được 45m=>4,5a=45=>a=10m/s^2
b)Quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian 3s là
s3=v0t+1/2at^2=0t+1/2.10.3^2=45m
quãng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian 2s là
s2=0t+1/2.10.2^2=20m
Quãng đường vật đi được trong giây thứ 3 là s3-s2=45-20=25m:D

:khi (8)::khi (116)::khi (42)::khi::khi (34)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
S

saodo_3

a) lập hệ pt 3 ẩn này
45=5vo+0,5*25a
v=vo+5a
v2+vo2=90a



Cho mình xin ý kiến nhé

Đề này bị thiếu dữ kiện.

Sở dĩ em giải ra kết quả vì em bị sai công thức.

Phải là [TEX]v^2 - v_0^2[/TEX]

Nhưng [TEX]v_0[/TEX] ở đây là vận tốc sau 4s chứ không phải vận tốc đầu.

Vậy tổng lại hệ của em có tới 4 ẩn.
 
N

nhungmin27111999

Đề này bị thiếu dữ kiện.

Sở dĩ em giải ra kết quả vì em bị sai công thức.

Phải là [TEX]v^2 - v_0^2[/TEX]

Nhưng [TEX]v_0[/TEX] ở đây là vận tốc sau 4s chứ không phải vận tốc đầu.

Vậy tổng lại hệ của em có tới 4 ẩn.

SAOĐO_3 : mình xin lỗi nha. thật ra thì vo=0 đó bạn. BẢONINH99 : chuẩn luôn mình cũng ra giống bạn
 
Top Bottom