ai giúp bai nay voi

B

bboyduckdonal@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tu A Xe 1 chuyen dong thang ndd van toc dau la 5(m/s) duoi theo xe 2 khoi hanh cung luc tai B k van toc dau chuyen dong cung huong voi xe A khoang cach ngan nhat giua hai xe la 5m bo qua ma sat klg xe m1=m2 =1 tan tinh luc keo cua dong co moi xe biet cac xe chuyen dong voi gia toc a2=2a1
 
W

whitetigerbaekho

Chọn hệ quy chiếu dọc theo AB, gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc 2 xe khởi hành
Xe 1 đi từ A với vận tốc đầu 5m/s với gia tốc a1 thì có phương trình chuyển động là
x1 = 5.t + 0,5.a1.t^2
Xe 2 đi từ B có tọa độ 30m, với vận tốc đầu bằng 0 và gia tốc a2 = 2a1 thì có phương trình chuyển động là
x2 = 30 + 0,5.2a1.t^2 = 30 + a1.t^2
=> Khoảng cách giữa 2 xe sẽ là
L = x2 - x1 = 0,5.a1.t^2 - 5t + 30
L min = 30 - 12,5/a1 khi t = 5/a1 ( khảo sát hàm bậc 2 với t)
Ta lại có Lmin = 5
=> 30 - 12,5/a1 = 5
=> a1 = 0,5 m/s^2
=> Lực kéo của động cơ xe 1 là F1 = m1.a1 = 1000.0,5 = 500N
Lực kéo của động cơ xe 2 là F2 = m2.a2 = 1000.1 = 1000N
 
Top Bottom