Ai giúp bài lượng giác này với !!!!

V

vietsieutoc

Cách đó em cũng đã thử rồi, nhưng mà tìm không ra x. Đừng thấy bài đó đơn giản vậy mà khinh thường. Chừng nào chưa tìm dc x thì bài này vẫn chưa ai giải được
 
C

ctsp_a1k40sp

Cách đó em cũng đã thử rồi, nhưng mà tìm không ra x. Đừng thấy bài đó đơn giản vậy mà khinh thường. Chừng nào chưa tìm dc x thì bài này vẫn chưa ai giải được

xét cos [TEX]x = 0..........[/TEX]
xét cos [TEX]x \neq 0[/TEX]
chia tiếp cho [TEX]cos^3 x[/TEX] ko phải ra phương trình bậc [TEX]3[/TEX] ẩn[TEX]t=tanx[/TEX] à?
[TEX]f(t)=t^3-3t^2+1=0[/TEX]
[TEX]f'(t)=3t^2-6t =3t(t-2)[/TEX]
[TEX]f'(t)=0 \Leftrightarrow t=0,t=2 [/TEX]
Lập bảng biến thiên [TEX]\to f(t)=0[/TEX] có ba nghiệm
Dùng [TEX]f(x)570MS[/TEX] chỉ ra ba nghiệm này là xong!
Chắc là nghiệm chẵn :D, mình hiện tại ko có máy !
 
Last edited by a moderator:
K

kidkid001

xét cos x = 0 thì có cái nghiệm này đẹp thôi :))
Còn nữa toàn nghiệm chi chi à :))
 
Top Bottom