Ai Giúp 2 bài tập này với

C

ctyasterdam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp em vài bài cái:
Bài 1: Hai địa điểm A và B cách nhau 160km.Từ một điểm C trên quãng đường AB, hai bạn Xuân và Hạ cùng xuất phát bằng xe gắn máy đi về 2 phía khác nhau.Xuân đi về A và quay về phía B;còn Hạ đi đến B và quay về phía A.Sau 4 giờ kể từ khi xuất phát ,họ gặp lại nhau tại một điểm D trên quãng đường AB.Hãy tính vận tốc từng người,biết vận tốc của Xuân bằng 2/3 vận tốc của Hạ
Bài 2:Cho tam giác đều ABC có cạnh AB bằng 2 căn 3 và H là trung điểm cạnh BC.Đường tròn (T) có tâm là A,bán kính R=2cm và (T) cắt đoạn AH tại điểm K.Gọi M là điểm di động trên đường tròn (T) và N là điểm trên đường thẳng AB sao cho MN vuông góc với Bc.Chứng minh rằng độ dài đoạn MN đạt giá trị nhỏ nhất khi vị trí M trùng K;hãy tính giá trị đó
Ai giải giúp thansk nhiều nha
 
Z

zsoulkeeperz

Bài 1. Có nghĩa là sau 4h họ đã đi được tổng cộng 2 lần quãng đường AB.
Vậy 1 h cả 2 cùng đi đc: 160:4=40km/h
=> Vận tốc của Xuân = 16km/h, của Hạ = 24 km/h
Có thế thui, dễ mà ~
(THẤY HAY THÌ THANKS ĐỪG CHÉM) ^^
 
C

count_rainbow

Bài 1 phải ra vận tốc của xuân là 32 km/h, còn vận tốc của hạ là 48 km/h mới đúng chứ!!!! ^^
Nếu ta gọi vận tốc của hạ là a thì vận tốc của xuận là [TEX]\frac{2}{3}[/TEX].a
Thì từ đó 4h cả 2 bạn đi 2. quãng đường AB.
nên 4.[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].a + 4.a = 2.160
\Leftrightarrow [TEX]\frac{20}{3}[/TEX].a = 320
\Leftrightarrow a = 48
nên vận tốc của xuân là 48
 
Top Bottom