ai gip t vs

1

123tuananh

[laTEX]cos^4x - sin^4x = cos^2x-sin^2x = (cosx-sinx)(cosx+sinx) \\ \\ cos^3x - sin^3x = (cosx-sinx)(1+sinxcosx) \\ \\ phuong-trinh: \\ \\ cosx-sinx + 2(cosx-sinx)(cosx+sinx) + (cosx-sinx)(1+sinxcosx) = 0 \\ \\ TH_1: tanx = 1 \\ \\ TH_2: 1+2(cosx+sinx) + 1+ sinxcosx = 0 \\ \\ sinx+cosx =t \in [-\sqrt{2},\sqrt{2} ][/laTEX][/QUOTE]
 
1

123tuananh

PT 3 [tex]2sin^2 x + cosx=2sin2x.sinx+sinx[/tex]

[tex]2sin^2 x + cosx=4sin^2 x.cosx+sinx[/tex]

[tex]2sin^2 x + cosx(1-4sin^2 x)-sinx=0[/tex]

[tex]sinx(2sinx-1) + cosx(1-2sinx).(1+2sinx)=0[/tex]

[tex]sinx(2sinx-1) - cosx(2sinx-1).(1+2sinx)=0[/tex]

[tex](2sinx-1)(sinx-cosx-2sinx.cosx)=0[/tex]

2sinx-1=0 sinx=[tex]sin(\frac{\pi}{6})[/tex] giải tiếp nha

sinx-cosx-2sinx.cosx=0

đặt t=sinx-cosx=[tex]\sqrt{2}.sin(x- \frac{\pi}{4})[/tex], [tex]t=[-\sqrt{2},\sqrt{2}][/tex]

[tex] -2sinx.cosx= t^2 -1[/tex]

thay vào: t + t^2 -1=0 giải tìm t,thay vào [tex] t=\sqrt{2}.sin(x- \frac{\pi}{4})[/tex] là ra.[/QUOTE]
 
Top Bottom