Ai giỏi vô làm khó vô ngàn

J

jerry.bui

=)) có nghiệm phức :D
x^2 + x +1 = 0 <=> (x^2 + 1/2)^2 + 3/4 = 0 <=> (x^2 + 1/2)^2 = -3/4 (Vô lí) :D
 
L

lovelykute

f(x)=x^2+1
=>x^2+1>=0+1
x^2+1>=1>0
f(x)>0
=>đa thức f(x) không có nghiệm
(chú ý>= là lớn hơn hoặc bằng)
 
S

socpro

Sai rùi làm thiếu dữ kiện bạn à bài bạn trên làm đúng rùi đó nhưng giải rõ ra
 
H

hoaian_7a1

ta co x^2 luon> hoac= o voi moi x
=> x^2 +1 > hoac = 1
vay da thuc nay ko co nghiem vi ko co gja tri x nao lam cho da thuc bang 0
 
S

socpro

Làm như sau x^2+x+1=x^2+2.1/2x+1/4+3/4=x^2+1/2x+1/2x+(1/2)^2+3/4 =x^2+1/2x+1/2x+1/2.1/2+3/4 từ đây áp dụng tính chất phân phối của phép nhân với phép cộng ta được(x+1/2)+3/4 >=3/4 vậy đa thức ko có nghiệm phần trên tự phân tích nha
 
Top Bottom