ai giỏi toán_nhào vô

L

luckybaby_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi, giúp mình với, mình có bài toán này. mình nghĩ mãi k ra nên hỏi các bạn xem sao
mong rằng có ng cao nhân giúp mình với:confused::confused::confused::confused::confused:
đề bài nè
Cho tam giác ABC, cân tại A. Góc BAC = 20 độ.
Từ B kẻ nữa đường thẳng Bx cắt AC tại M, sao cho MBC = 60 độ.
Từ C kẻ nữa đường thằng By cắt AB tại N, sao cho NCB = 50 độ.
Tìm giá trị góc NMB????
có bạn nào giỏi giúp mình với nhé
cảm ơn mọi ng trc nha@};-@};-
 
N

nhattien113

Gọi trọng tâm tam giác ABC là G
Vẽ tia Cx // BG
Cx cắt AD ở I
Dễ dàng c/m tam giác BGD = tam giác CID (g.c.g )
=> BG = CI
và DG = DI
Do G là trọng tâm
=> BG = 2/3BE
AG = 2/3AD
CG = 2/3CF

Ta có DG = 1/3 AD
mà DG = DI
=> DG + DI = 2/3AD
Hay GI = 2/3 AD = AG

Trong tam giác CIG vuông ở I có :
IG^2 + CI^2 = CG^2
Hay BG^2 + AG^2 = CG^2
(2/3.BE)^2 + (2/3.AD)^2 = (2/3.CF)^2
4/9 . BE^2 + 4/9.AD^2 = 4/9.CF^2
=> BE^2 + AD^2 = CF^2
=> có tồn tại tam giác vuông có cạnh huyền = CF và 2 cạnh góc vuông = BE và AD
 
Top Bottom