ai gioi Toan vo giup em cai

K

kachia_17

h3r03s said:
1)Rut gọn
[tex]C=\frac{4x^2}{1-49x^2}-\frac{\sqrt{9x^2+6x+1}}{1-49x^2}[/tex] voi x<1/3 va x#+- 1/3
2) Tim x
[tex]x^4+\sqrt{x^2+2008}=2008[/tex]
câu 1 chú xem lại điều kiện đi
Câu 2,Đặt x^2=t
pt trở thành t^2+ căn ( t+ 2008)=2008
tới đây đặt tiếp ( gợi ý nhá , đặt để ra hệ pt )
chú làm típ đê cho nhớ :D
 
K

kachia_17

h3r03s said:
hic hiểu chết liên. Anh có thể giải ra giúp em ko
uhm, Ngố giải lại vậy nhá
2, Giải pt
[tex] x^4+\sqrt{x^2+2008}=2008[/tex]
TXĐ : D=R
đặt [tex] t=x^2 ; t\ge 0[/tex]
phương trình trở thành: [tex] t^2+\sqrt{t+2008}=2008[/tex]
Đặt :[tex] u=\sqrt{t+2008}[/tex]
Suy ra có hệ [tex]\lef{\begin{u^2-t=2008}\\{t^2+u=2008}[/tex]
tới đây giải hệ này là ra , bạn làm tiếp được rồi chứ ?( sr nha Ngố bận quá !)
 
K

kachia_17

mà bạn lớp mấy? Nếu là lớp 9 thì làm bài này là khó đó, bài này lên cấp III có phương pháp hết bạn à :)
 
Top Bottom