ai giỏi toán thi zo đây

C

cs_dac_nhiem_vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI GIÚP MÌNH CÂU 3 MÌNH THANHS NHA
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm (O) và AB<AC , AH là đường cao . Đường phân giác trong của góc A cắt BC tại I , cắt đường tròn (O) tại M . Tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt BC kéo dài tại K
1/ Chứng minh :
a- KA^2 = KB.KC
b-AM là phân giác góc OAH
2/ MO kéo dài cắt đường tròn (O) điểm thứ hai N , kẻ OE vuông góc với NC ( E thuộc NC ) . Chứng minh rằng : OE = 1/2 BM
3/ Xem A, K,O là các điểm cố định ,còn KBC là cát tuyến của (O).Chứng minh rằng điểm I chạy trên một cung tròn cố định khi cát tuyến BC quay quanh điểm K .
 
T

tamtram113

a. xét tam giác KAB và tam giác KCA có
\{K} chung
\{KAB}=\{BCA}
\Rightarrow tg KAB đồng dạng tam giác KCA
\Rightarrow AK/CK=BK/AK
\Rightarrow AK^2=BK.CK(dpcm)
b ko lamdc
con maz cau kja ko hju de
hinh nhu de sai
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom