ai giỏi TOÁN thì giúp với

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: cho(C) y= [TEX]\frac{x+1}{x-1}[/TEX], lập pt tt của (C) để tt cùng với hai đường tiệm cận tạo thành một tam giác có chu vi [TEX]6+2\sqrt[]{5}[/TEX]

BÀI 2: cho (C) y= [TEX](4-x)(x-1)^2[/TEX]
a) gọi A là giao của (C) với Oy ; (d) là đường thẳng qua A với hệ số góc k , tìm k để (d) giao với (C) tại A,B,C phân biệt
b) tìm quỹ tích trung điểm I của BC

BÀI 3: cho (C) y= [TEX]2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
a) tìm điểm cố định
b) tìm m để hàm có cực đại, cực tiểu và tìm quỹ tích của CĐ

:confused:

làm ơn giúp mình nhanh với :(



ai giải được thì giải chi tiết hộ mình, cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

BÀI 1: cho(C) y= [TEX]\frac{x+1}{x-1}[/TEX], lập pt tt của (C) để tt cùng với hai đường tiệm cận tạo thành một tam giác có chu vi [TEX]6+2\sqrt[]{5}[/TEX]

BÀI 2: cho (C) y= [TEX](4-x)(x-1)^2[/TEX]
a) gọi A là giao của (C) với Oy ; (d) là đường thẳng qua A với hệ số góc k , tìm k để (d) giao với (C) tại A,B,C phân biệt
b) tìm quỹ tích trung điểm I của BC

BÀI 3: cho (C) y= [TEX]2x^3-3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
a) tìm điểm cố định
b) tìm m để hàm có cực đại, cực tiểu và tìm quỹ tích của CĐ

:confused:

làm ơn giúp mình nhanh với :(

ai giải được thì giải chi tiết hộ mình, cảm ơn!


giúp nhanh đi mọi người,mình rất cần, thực sự rất cần ^:)^





:khi (15):
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

BÀI 1: cho(C) y= [TEX]\frac{x+1}{x-1}[/TEX], lập pt tt của (C) để tt cùng với hai đường tiệm cận tạo thành một tam giác có chu vi [TEX]6+2\sqrt[]{5}[/TEX]



:confused:

làm ơn giúp mình nhanh với :(

ai giải sớm nhất mình sẽ cho 50k việt theo

ai giải được thì giải chi tiết hộ mình, cảm ơn!

$f'(x) = \dfrac{-2}{(x-1)^2}$

2 tiệm cận của (C) là x=1 và y=1

lấy I(1;1) là giao của 2 tiệm cận.

Gọi $M(x_0; \dfrac{x_0+1}{x_0-1}) \in (C)$

pttt của (C) tại M là

$y=\dfrac{-2}{(x_0-1)^2}(x-x_0)+\dfrac{x_0+1}{x_0-1} $

hay $y=\dfrac{2x_0-2x+x_0^2-1}{(x_0-1)^2}$

tiếp tuyến này cắt tiệm cận đứng tại $A(1;\dfrac{x_0^2+2x_0-3}{x_0^2-2x_0+1})$

và cắt tiệm cận ngang tại $B(2x_0-1;1)$

$AI^2 = \dfrac{(4x_0-4)^2}{(x_0-1)^4} = \dfrac{16}{(x_0-1)^2} \Rightarrow AI=|\dfrac{4}{x_0-1}|$

$BI^2 = (2x_0-2)^2 \Rightarrow BI=|2x_0-2|$

$AB^2 = AI^2+BI^2 = \dfrac{16}{(x_0-1)^2}+4.(x_0-1)^2$

đặt $a=|x_0-1|$

ta có chu vi tam giác AIB là $\dfrac{4}{a}+2a+\sqrt[]{(\dfrac{4}{a})^2+(2a)^2} = 6+2\sqrt[]{5}$

tới đây giải pt này có thể đặt $u=\dfrac{4}{a}+2a \geq 4\sqrt{2}$

pt trên trở thành

$u+\sqrt{u^2-16} = 6+2\sqrt[]{5}$

mời bạn giải tiếp.




có thể lời giải của mình sẽ có nhầm lẫn đâu đó nhưng với kiểu bài ntn thì làm theo cách này nhé.
 
Top Bottom