ai giỏi toán thì giúp mình nghe

L

longlxag123

cho A=2-5+8-11+14-17+....+98-101
a, Viết dạng tổng quát thứ n của A ( cái này mình hổng có hiểu làm như thế nào? )
b, tính A
ai làm được thì giúp mình nhá, thanks nhìu
Số hạng tổng quát của an=-{a(n-1)} +3 với n chẵn
an=-{a(n-1)}+3 với n lẻ
P/S: n và n-1 chỉ là thứ tự thôi nhé chú em:))
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

cho A=2-5+8-11+14-17+....+98-101
a, Viết dạng tổng quát thứ n của A ( cái này mình hổng có hiểu làm như thế nào? )
b, tính A
ai làm được thì giúp mình nhá, thanks nhìu:D

a)Dạng tổng quát thứ n của A
[TEX]A=2-5+8-11+...+n-(n+3)[/TEX]ko chắc lắm:p:p:p:p:p
B)[TEX]A=(2-5)+(8-11)+.....+(98-101)[/TEX] có 17 nhóm
[TEX]A=-3+-3+...+-3[/TEX]
[TEX]A=-3.17=-51[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D
 
T

tunghp1998

SAI HẾT CẢ RÒI CÁC BẠN ƠI, THEO TÔI PHẢI NHƯ NÀY:

TA CÓ: SỐ HẠNG THỨ NHẤT LÀ: [TEX] (-1)^{1+1}(3.1-1)[/TEX]

SỐ HẠNG THỨ HAI LÀ: [TEX] (-1)^{2+1}(3.2-1)[/TEX]

DẠNG TỔNG QUẤT CỦA SỐ HẠNG THỨ n LÀ: [TEX] (-1)^{n+1}(3n-1)[/TEX]
 
V

vansang02121998

[tex](-1)^{n+1}[/tex] chỉ là thứ để xác định số đó âm (-) hay dương (+) thì cũng giống cách của mình
n lẻ thì số đó chẵn ( [tex](-1)^{n+1}[/tex] chẵn
n chẵn thì số đó lẻ
 
Top Bottom