Giải giùm em cái này Chứng minh: x^3 + y^3 + z^3 \geq x + y + z :khi (184)::khi (193):
D dangtrungtu7 4 Tháng ba 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giùm em cái này Chứng minh: [tex]x^3 + y^3 + z^3 \geq x + y + z[/tex] :khi (184)::khi (193):
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giùm em cái này Chứng minh: [tex]x^3 + y^3 + z^3 \geq x + y + z[/tex] :khi (184)::khi (193):
D dangtrungtu7 4 Tháng ba 2009 #2 à quên em còn thiếu điều kiện: với x*y*z=1 (x nhân y nhân z bằng 1)
M mcdat 4 Tháng ba 2009 #3 dangtrungtu7 said: Giải giùm em cái này Chứng minh: [tex]x^3 + y^3 + z^3 \geq x + y + z[/tex] :khi (184)::khi (193): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Theo \ AM-GM: \\ x^3+1+1\geq 3x \\ y^3+1+1 \geq 3y \\ x^3+1+1 \geq 3y \\ x+y+z \geq 3\sqrt[3]{xyz} = 3 \\ \Rightarrow x^3+y^3+z^3 \geq x+y+z + 2(x+y+z) - 6 \geq x+y+z \ [/TEX] %%-%%- Last edited by a moderator: 4 Tháng ba 2009
dangtrungtu7 said: Giải giùm em cái này Chứng minh: [tex]x^3 + y^3 + z^3 \geq x + y + z[/tex] :khi (184)::khi (193): Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Theo \ AM-GM: \\ x^3+1+1\geq 3x \\ y^3+1+1 \geq 3y \\ x^3+1+1 \geq 3y \\ x+y+z \geq 3\sqrt[3]{xyz} = 3 \\ \Rightarrow x^3+y^3+z^3 \geq x+y+z + 2(x+y+z) - 6 \geq x+y+z \ [/TEX] %%-%%-
M mcdat 6 Tháng ba 2009 #5 cauvongtrang_1993 said: bài này hok dùng cosi đc đâu vì 3 số làm j lớn hơn 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này nhất thiét phải có đk cả 3 số đều dương Không tin bạn thay x=-2, y=-1, z=1/2 xem thế nào %%-%%-%%-
cauvongtrang_1993 said: bài này hok dùng cosi đc đâu vì 3 số làm j lớn hơn 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này nhất thiét phải có đk cả 3 số đều dương Không tin bạn thay x=-2, y=-1, z=1/2 xem thế nào %%-%%-%%-