Ai Gioi TOan hElp vOi;

Q

quocbaoqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LÀm Duoc BAi nÀo thJ poSt len nhE ! Dg CAn GAp
1.Cho tam giac ABC co 3 goc nhon,H la truc tam .CM HA+HB+HC<2/3(AB+BC+AC)
2.Cho hinh thang abcd va 1 diem bat ki M thuoc DC ,phan giac goc ABM cat AD tai N.CM rang BN/MN<2
3.Cho tam giac ABC(AB<AC). Tren AB va AC lay M va N sao cho BM=MN=NC.Goi O la giao diem cua BN ca CM.Tu O ke duong thang // voi duong phan giac goc A cat AC tai D.Cm rang CD=AB.
4.Xet hinh thang ABCD(AD//BC).Cm rang neu dong thoi AD>BC va AC > BC thj AB> CD
5.Cho tu giac MNPQ noi tiep duong tron tam O va MP vuong goc NQ.Tu O ha OI vuong goc MQ. So sanh 2 doan thang OI va NPb-(
 
C

chuayeu96

giup ban be cai

bai noi dung chang ro rang ti nao ca ? cu lang nhang kieu j ? neu ra de nho bai de thu de viet ro ra khong bo tay >com
 
T

thales2410

1/ HA + HB + HC < 3/2 ( AB + BC + AC )
3/2 ( HA + HB + HC ) < AB+ BC + AC
nhan phan phoj vao` goj 3 chan dg` cao la` D , E ,F
AD + BE + CF < AB +BC +AC
ma` AD < AB ; BE < BC ; CF < AC
=> dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom