Q
quocbaoqt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
LÀm Duoc BAi nÀo thJ poSt len nhE ! Dg CAn GAp
1.Cho tam giac ABC co 3 goc nhon,H la truc tam .CM HA+HB+HC<2/3(AB+BC+AC)
2.Cho hinh thang abcd va 1 diem bat ki M thuoc DC ,phan giac goc ABM cat AD tai N.CM rang BN/MN<2
3.Cho tam giac ABC(AB<AC). Tren AB va AC lay M va N sao cho BM=MN=NC.Goi O la giao diem cua BN ca CM.Tu O ke duong thang // voi duong phan giac goc A cat AC tai D.Cm rang CD=AB.
4.Xet hinh thang ABCD(AD//BC).Cm rang neu dong thoi AD>BC va AC > BC thj AB> CD
5.Cho tu giac MNPQ noi tiep duong tron tam O va MP vuong goc NQ.Tu O ha OI vuong goc MQ. So sanh 2 doan thang OI va NPb-(
1.Cho tam giac ABC co 3 goc nhon,H la truc tam .CM HA+HB+HC<2/3(AB+BC+AC)
2.Cho hinh thang abcd va 1 diem bat ki M thuoc DC ,phan giac goc ABM cat AD tai N.CM rang BN/MN<2
3.Cho tam giac ABC(AB<AC). Tren AB va AC lay M va N sao cho BM=MN=NC.Goi O la giao diem cua BN ca CM.Tu O ke duong thang // voi duong phan giac goc A cat AC tai D.Cm rang CD=AB.
4.Xet hinh thang ABCD(AD//BC).Cm rang neu dong thoi AD>BC va AC > BC thj AB> CD
5.Cho tu giac MNPQ noi tiep duong tron tam O va MP vuong goc NQ.Tu O ha OI vuong goc MQ. So sanh 2 doan thang OI va NPb-(