Ai giỏi toán giúp mình bài này. Tks

N

nguyenbahiep1

a, Tìm GTNN của biểu thức:
[TEX]A= 2012+\sqrt{x^2-2x}[/TEX]

[TEX]\sqrt{x^2-2x} \geq 0 \Rightarrow A \geq 2012 \Rightarrow Min A = 2012\\ x = 0 , x= 2[/TEX]
b, Tìm GTLN của biểu thức:
[TEX]B=10-\sqrt{x^2-2x-3}[/TEX]

[TEX]\sqrt{x^2-2x-3} \geq 0 \Rightarrow B \leq 10 \Rightarrow Max B = 10 \\ x = -1, x =3[/TEX]
 
S

s9_forever_love

a, Tìm GTNN của biểu thức:
[TEX]A= 2012+\sqrt{x^2-2x}[/TEX]

[TEX]\sqrt{x^2-2x} \geq 0 \Rightarrow A \geq 2012 \Rightarrow Min A = 2012\\ x = 0 , x= 2[/TEX]
b, Tìm GTLN của biểu thức:
[TEX]B=10-\sqrt{x^2-2x-3}[/TEX]

[TEX]\sqrt{x^2-2x-3} \geq 0 \Rightarrow B \leq 10 \Rightarrow Max B = 10 \\ x = -1, x =3[/TEX]
Vì sao [TEX]x^2-2x>=0 [/TEX] và [TEX]x^2-2x-3>=0[/TEX]
 
Top Bottom