ai giỏi toán giúp e bài này nhé ^^!

L

ladyxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giỏi toán lớp 8 giúp e bài này nhé ! E sắp thi học kì rồi còn 1 tuần thôi .
Bài 1:tìm min,max ( nếu có) của các biểu thức sau :
a) 25x^2-10x+4
b) -x^2+2x
c) x^2-2x+y^2-4y+6
Ai giúp thì giải thích giúp e nhé chứ đừng ghi môi kết quả :confused::confused::confused:

Bài 2:cho biêu thức : A = 2x+1 2x-1 4x
( ------ _ ------- ) : -----
2x-1 2x+1 10x-5
a. tìm điều kiện của x để giá trị của biểu thức A được xác định .:confused::confused:
b. rút gọn A
c.Tính giá trị của A với x = -3
 
D

dinhduc.9889

dấu chấm là dấu nhân ,dâu / là chia nha
bài 1 :
a)A=25x^2-10x+4= [(5x)^2-2.5x.1+1^2]+3= (5x-1)^2+3
Vì (5x-1)^2 luôn dương(lớn hơn hoặc bằng 0) nên (5x-1)^2+3 luôn lớn hơn hoặc bằng 3, vậy Amin=3, các bài khác tương tự
 
H

hoangtrongminhduc

1
a><=>$(5x-1)^2+3$ =>min=3
b><=>$-(x-1)^2+1$ =>max=1
c><=>$(x-1)^2+(y-2)^2+1$=> min=1
2>
nếu đề là ntn
$(\frac{2x+1}{2x-1}+\frac{2x-1}{2x+1}):\frac{4x}{10x-5}$
thì dk là $2x-1\neq0, 2x+1\neq0,4x\neq0<=>x\neq\pm 1/2,x\neq0$
rút gọn mình làm nhanh thì bằng$\frac{4x^2+1}{2x(2x+1)}$thế x=-3 vào thì bằng $37/30$(^.^mình ko nháp nên chưa chắc lắm)
 
Last edited by a moderator:
M

muttay04

Ai giỏi toán lớp 8 giúp e bài này nhé ! E sắp thi học kì rồi còn 1 tuần thôi .
Bài 1:tìm min,max ( nếu có) của các biểu thức sau :
a) 25x^2-10x+4
b) -x^2+2x
c) x^2-2x+y^2-4y+6

Ai giúp thì giải thích giúp e nhé chứ đừng ghi môi kết quả :confused::confused::confused:

b)-(x^2-2x.1/2+1/4-1/4)
=-(x-1/2)^2+1/4
===>max là 1/4
c)x^2-2x+y^2-4y+6
=(x^2-2x+1)+(y^2-4y+4)+1
=(x-1)^2+(y-2)^2+1
====> min 1
 
Top Bottom