A
azumisytl100
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, vẽ đường tròn tâm O đường kính BC cắt AB và AC tại D và E. Gọi H là giao diểm của BE và CD.
a.CM tam/giac BEC vuôg tại E, suy ra AH vuông BC tại F
b. Gọi I là trung điểm của AH chứng minh IE là tiếp tuyến của (O)
c. Chứng minh SBCED=SABC.sin^2A
d. Gọi M,N lần lượt là hình chiếu của F lên BE,DC. CM MN//DE
2.Cho đường tròn (O;R) và đường thẳng d không đi qua O, cắt đường tròn tại 2 điểm A và B. Từ 1 điểm C nằm ngoài đườg tròn kẻ 2 tiếp tuyến CM,CN với (O).Gọi K là trung điểm của AB, đường thẳng OK cắt CN tại H
a.CM 4 điểm C,O,K,N cùng nằm trên 1 đường tròn
b. Chứng minh HK.HO=HN.HC
c.Đoàn thẳng CO cắt (O;R) tại I. Chứng minh rằng I là giao điểm của 3 đường phân giác tam giác CMN
d.Một đường thẳng đi qua O và // với MN cắt CM và CN lần lượt tại P và Q. Xác định vị trí của điểm C trên d sao cho diện tích tam giác CPQ nhỏ nhất
3.Từ điểm S ở ngoài dường tròn tâm O vẽ 2 tiếp tuyến SA và SB với đường tròn. Kẻ đường kính AOC. Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại C cắt AB ở E.
a.CM 4 điểm S,A,B,O thuộc 1 đường tròn
b.CM BC//SO
c.CM BS.BE=BC.BO
d.CM SC vuông góc với OE
a.CM tam/giac BEC vuôg tại E, suy ra AH vuông BC tại F
b. Gọi I là trung điểm của AH chứng minh IE là tiếp tuyến của (O)
c. Chứng minh SBCED=SABC.sin^2A
d. Gọi M,N lần lượt là hình chiếu của F lên BE,DC. CM MN//DE
2.Cho đường tròn (O;R) và đường thẳng d không đi qua O, cắt đường tròn tại 2 điểm A và B. Từ 1 điểm C nằm ngoài đườg tròn kẻ 2 tiếp tuyến CM,CN với (O).Gọi K là trung điểm của AB, đường thẳng OK cắt CN tại H
a.CM 4 điểm C,O,K,N cùng nằm trên 1 đường tròn
b. Chứng minh HK.HO=HN.HC
c.Đoàn thẳng CO cắt (O;R) tại I. Chứng minh rằng I là giao điểm của 3 đường phân giác tam giác CMN
d.Một đường thẳng đi qua O và // với MN cắt CM và CN lần lượt tại P và Q. Xác định vị trí của điểm C trên d sao cho diện tích tam giác CPQ nhỏ nhất
3.Từ điểm S ở ngoài dường tròn tâm O vẽ 2 tiếp tuyến SA và SB với đường tròn. Kẻ đường kính AOC. Tiếp tuyến của đường tròn (O) tại C cắt AB ở E.
a.CM 4 điểm S,A,B,O thuộc 1 đường tròn
b.CM BC//SO
c.CM BS.BE=BC.BO
d.CM SC vuông góc với OE