ai gioi? tich phan thi` vo^ giup' voi' helpme

H

haikk

\int_{}^{}(cosx^5 - sinx^5)dx
= \int_{}^{}cos^4xd(sinx) + \int_{}^{} sinx^4d(cosx)
tiếp đó bạn giải là sẽ ra thôi
bạn biến đổi cosx^4 = (1-sinx^2)^2
vad sinx^4 = (1-cosx^2)^2
 
H

haikk

hiiii con trên mình nhầm đề bài nha lời giải của đề bài đúng lè
cosx^5- sinx^5 mình sẽ biến đổi thành hằng đẳng thức rồi rút gọn hiiiiiiii chắc sẽ ra thôi
 
A

andy_luv

bài này bác nào giải đc thỳ e xin cách làm vs. sáng nay bài nay bị giao về nhà :(
 
Last edited by a moderator:
C

conhoaitrongkyuc1208

haikk a`minh` da~ bien doi? theo hang dang thuc rui nhung co' ra cai' j` dau lai. rac roi them thui ai co' cach lam hay ha giup voi keo? mih`chit mat vi` lo~ hua voi dua ban hum nay fa?i dua dap an cho no'
 
H

hoangtuan_241190

tich phan cua? dx/(cos^5 x - sin^5 x)
ai lam` dc thi` thank nhiu nha
[TEX]cos^5x -sin^5x =(cosx-sinx)(cos^4x +sinxcos^3x+sin^2xcos^2x+cosxsin^3x+sin^4x)=(cosx-sinx)(1-sin^2xcos^2x +sinxcosx)[/TEX]
vậy :[TEX]B=\int\frac{dx}{cos^5x -sin^5x} =\int\frac{(cosx-sinx)dx}{{(cosx-sinx)}^{2}(1-sin^2xcos^2x+sinxcosx)}[/TEX]
đặt [TEX]t =sinx+cosx =>dt =(cosx -sinx)dx;sinxcosx =\frac{t^2-1}{2}[/TEX]
[TEX]=>B =\int\frac{dt}{{(2-t^2)(1-\frac{{(t^2-1)}^{2}}{4}+\frac{t^2-1}{2})}=[/TEX][TEX]=\int\frac{4dt}{{(2-t^2)(1-t^4+4t^2)}[/TEX]
đến đây bạn làm tiêp nhé:)
 
N

nhenden_thichankem

bài này chỉo đòi hỏi kiến thức cơ bản thui mà, ta có thể tách ra làm hai tích phân rùi dùng đổi biến số là ra ngay ý mà
 
Top Bottom