Ai giỏi thì nhào vô!

X

x3trolai

MÌNH CHỈ BIẾT KẾT QUẢ (KHÔNG BIẾT CÓ ĐÚNG KHÔNG NỮA)
+) x=10; y=10; z=50
+) x=10; y=50; z=10
+) x=50; y=10; z=10
 
S

shinichikudoak

chắc sai rùi bạn ơi

nếu thế thì sẽ phải ghi là 2x^2 hay 2z^2 chứ :D
bạn nghĩ kĩ lại nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

harrypham

Ta có [TEX]a^2 \equiv 0,1,4 \pmod{8}[/TEX] nên [TEX]x^2+y^2+z^2 \equiv 0,1,2,3,4,5,6 \pmod{8}[/TEX].
Mà [TEX]2007 \equiv 7 \pmod{8}[/TEX] vô lí.
Vậy không tồn tại số nguyên [TEX]x,y,z[/TEX] thoả mãn đề.
 
S

shunkyuzo

Mình không hiểu cho lắm

Ta có [TEX]a^2 \equiv 0,1,4 \pmod{8}[/TEX] nên [TEX]x^2+y^2+z^2 \equiv 0,1,2,3,4,5,6 \pmod{8}[/TEX].
Mà [TEX]2007 \equiv 7 \pmod{8}[/TEX] vô lí.
Vậy không tồn tại số nguyên [TEX]x,y,z[/TEX] thoả mãn đề.

Bạn ơi..
mình không hiểu cho lắm, bạn trình bày lại giùm mình đi
:):):):):):):):):)
 
V

vuongchomo

Ta có [TEX]a^2 \equiv 0,1,4 \pmod{8}[/TEX] nên [TEX]x^2+y^2+z^2 \equiv 0,1,2,3,4,5,6 \pmod{8}[/TEX].
Mà [TEX]2007 \equiv 7 \pmod{8}[/TEX] vô lí.
Vậy không tồn tại số nguyên [TEX]x,y,z[/TEX] thoả mãn đề.

bài này mình cũng không hiểu
co thể giải lại 1 cách rõ ràng được không
:confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused: :confused:
 
G

goku123123

bạn gt làm sao x^2+y^2+z^2ko chia cho8 du 7:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom