ai giỏi thì giúp mình với

L

leanboyalone

đây là bài toán:
cho một số có 6 chữ số, tận cùng là số 4, ta đảo ngược số 4 lên vị trí đầu sẽ ra được số gấp 4 lần số cũ, số cần tìm là gì?

Goi số phải tìm là abcde4, ta có 4abcde=4 x abcde4
Tức là có phép tính:
abcde4
x 4
____________
4abcde.
từ phép tính suy ra:
e=6=>
acd64
x 4
______________
4abc56 =>
abc564
x 4
________
ab256 =>
ab256
x 4
----------
4a0256
x 4
---------
410256
=> Số phải tìm là 102564
 
H

haiprotop2011

:confused::mad:vì xxxxx4 X 4=4xxxxx
\Rightarrowx=4X4=16 viết 6 nhớ1
\Rightarrowx=6 ta có xxxx64 X 4.
6X4=24 + 1=25 viết 5 nhớ 2
\Rightarrowx=5 ta có xx564 X 4.
5X4=20 +2=22 viết 2 nhớ 2
\Rightarrowx=2 ta có x2564 X 4
2X4=8+2=10 viết 0 nhớ 1.
\Rightarrow ta có x02564 X 4.
0X4=o+1=1 Vậy số dó là
102564:)>-:)>-:)>-=((:)|:cool::cool::pb-:)-*
 
H

haiprotop2011

giai

:confused::mad:vì xxxxx4 X 4=4xxxxx
\Rightarrowx=4X4=16 viết 6 nhớ1
\Rightarrowx=6 ta có xxxx64 X 4.
6X4=24 + 1=25 viết 5 nhớ 2
\Rightarrowx=5 ta có xx564 X 4.
5X4=20 +2=22 viết 2 nhớ 2
\Rightarrowx=2 ta có x2564 X 4
2X4=8+2=10 viết 0 nhớ 1.
\Rightarrow ta có x02564 X 4.
0X4=o+1=1 Vậy số dó là
102564:)>-:)>-:)>-=((:)|:cool::cool::pb-:)-*
 
T

taanh7

vì xxxxx4 X 4=4xxxxx
x=4X4=16 viết 6 nhớ1
x=6 ta có xxxx64 X 4.
6X4=24 + 1=25 viết 5 nhớ 2
x=5 ta có xx564 X 4.
5X4=20 +2=22 viết 2 nhớ 2
x=2 ta có x2564 X 4
2X4=8+2=10 viết 0 nhớ 1.
ta có x02564 X 4.
0X4=o+1=1 Vậy số dó là
102564>->->-
 
Top Bottom