cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo AC ,BD biết AC=AD c/m BC<BD
B bengoan_nhi 8 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo AC ,BD biết AC=AD c/m BC<BD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo AC ,BD biết AC=AD c/m BC<BD
V vy000 8 Tháng tám 2012 #2 Đề cần bổ sung ABCD là tứ giác lồi Do $ AD=AC \Rightarrow \widehat{ADC}=\widehat{ACD}$ Mà $ \widehat{ADC}>\widehat{BDC}; \widehat{ACD}< \widehat {BCD}$ $\Rightarrow \widehat{ACD}>\widehat{BDC}$ $\Rightarrow BD>BC$
Đề cần bổ sung ABCD là tứ giác lồi Do $ AD=AC \Rightarrow \widehat{ADC}=\widehat{ACD}$ Mà $ \widehat{ADC}>\widehat{BDC}; \widehat{ACD}< \widehat {BCD}$ $\Rightarrow \widehat{ACD}>\widehat{BDC}$ $\Rightarrow BD>BC$
B boboi 9 Tháng tám 2012 #3 đúng đó đề cần có thêm chi tiết là ABCD là tứ giác lồi , cam ơn bạn Last edited by a moderator: 9 Tháng tám 2012