ai giỏi thì giải đi!

L

lytheminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7mhe4jxnj23v0c5lu4r.jpg

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
C

con_ca_kiem_123

Vì diện tích tam giác o đổi
Ta có công thức : diện tích tam giác = đáy x chiều cao : 2
Vậy đáy và chiều cao tương ứng tỉ lệ nhịch với nhau
Phần còn lại thì dễ rôi
Tahnk tớ nha
 
C

cchhbibi

Diện tích tam giác đó là 360 cm^2:D:D:D:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
M

minh0972

gọi chiều cao tương ứng với 2 cạnh 36cmvà 25cmlần lượt là h:h'
ta có:s=(36xh)/2 hoặc s=(25xh')/2(x là nhân nhé)
\Rightarrow 36x(48,8-h')/2=25xh'/2
\Rightarrow 36x(48,8-h')=25h'
\Rightarrow 36h'-1756,8=25h'
\Rightarrow 61h'=1756,8
\Rightarrow h'=1756,8:61=28,8
\Rightarrow s= 28,8x25/2=360cm vuông
dạng này tớ chưa học nhưng ýơ cứ làm nhào vậy nếu sai sửa hộ tớ nha
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
V

vipmem97

hehehehe
bai nay de ma
van dung cong thuc ty le ngich
ban thi violympic phai ko
to qua vong day roi
dien tich la :D:D:D:D 576cm2
 
H

happykid

hình như thế này thì phải....

7mhe4jxnj23v0c5lu4r.jpg

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

gọi a là đường cao tương ứng với cạnh 25cm
.....b..................................................36cm

ta có:

S = [TEX]\frac{25a}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{36b}{2}[/TEX]
=> 25a=36b

hay [TEX]\frac{a}{36}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{25}[/TEX] = [TEX]\frac{a + b}{61}[/TEX] = [TEX]\frac{48,8}{61}[/TEX] = 0,8

từ đó tìm a --> S tam giác

(có thể hok đúng đâu)


~~>topic này nhầm box rồi! các Mod chuyển dùm nha (nhẽ ra nó phải ở box hình học thì phải?)
 
Last edited by a moderator:
M

mrs.no1

gọi a là đường cao tương ứng với cạnh 25cm
.....b..................................................36cm

ta có:

S = [TEX]\frac{25a}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{36b}{2}[/TEX]
=> 25a=36b

hay [TEX]\frac{a}{35}[/TEX] = [TEX]\frac{b}{25}[/TEX] = [TEX]\frac{a + b}{61}[/TEX] = [TEX]\frac{48,8}{61}[/TEX] = 0,8

từ đó tìm a --> S tam giác

(có thể hok đúng đâu)

~~>topic này nhầm box rồi! các Mod chuyển dùm nha (nhẽ ra nó phải ở box hình học thì phải?)

Đúng là sai thật xem lại coi :-? 35 or 36 :-/
 
Last edited by a moderator:
H

hoangphu97

Gọi a,b lần lượt là 2 đường cao tương ứng của hai cạnh .
Vì diện tích tam giác ko đổi nên đường cao và hai cạnh là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch , từ đó ta có :
25a=36b = [tex]\frac{a}{\frac{1}{25}}[/tex] = [tex]\frac{b}{\frac{1}{36}}[/tex]
=[tex]\frac{a+b}{\frac{1}{25}+\frac{1}{36}}[/tex]=[tex]\frac{48,8}{\frac{61}{900}}[/tex]=720
=> S =720:2=360
Vậy diện tích tam giác đó là 360
 
Top Bottom