Ai Giỏi Quang Học vô nha!

S

s22_o1_n95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em học lớp 8, hôm ôn lại Lý lớp 7 cô có cho một bài ai giải giúp em với: cho 1 tam giác cân ABC ,AC=AB, 3 cái gương dc lắp vào 3 cạnh đó, 1 cạnh bên có 1 lỗ rất nhỏ đủ 1 tia sáng lọt qua thôi,Hãy tìm số đo góc của 3 góc để cho tia sáng đó lại quay lại con đường cũ và thoát ra ngoài
 
K

khanhvy1215

trời! bạn hỏi câu gì mà dễ thế?
câu này vừa là toán vừa là vật lí đó! bạn thử hỏi chị "9x_con đường tôi đi " thử xem!( chị ấy là box lí đó)
 
T

thienxung759

~O)~O)~O)~O) Tia sáng đi vào có phương như thế nào?
Nếu nó có phương song song với BC thì góc A = 90 độ
.............................vuông góc với AC thì góc A = 60 độ

Dựa vào giả thiết: tia sáng trở ra theo đường cũ => tia tới BC phải có phương vuông góc với gương.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom