ai gioi nhat thi vao day ma xem

S

spotlight

tự vẽ hình theo bài nha!
gọi I,J lần lượt là trung điểm của SA và AD
(SAD) vg (ABCD)
ta có: SA vg ID
SA vg BD
nên: SA vg IO (1)
ta có: SA vg BD
BD vg AC
nên BD vg IO (2)
từ 1 và 2 suy ra IO là đường vuông góc chung của SA vad BD tại trung điểm mỗi đoạn
xét tam giác vg SAD có
ID= căn( SD^2-SI^2)= căn(a^2) - (a^2)/4)=(a căn 3)/2
xét tam giác vg ADB có AB=AD=a ->OD=(a căn 2)/2
tam giác IOD vuông tại O -> IO= căn(ID^2 - OD^2)=a/2
 
D

devil1995

ban spotlight lam sai roi :cool:
BD khong vg SA đề noi la 2 mp vg nhung khong noi la Sa vg vs day
giai ne````
dung BK // va = SA \Rightarrow SA // (BKD)
dung DH vg SA \Rightarrow H trung điểm SA, DH vg BK (1)
dung HK// AB cat BK tại I \Rightarrow HI vg BK (2)
(1)(2) \Rightarrow BK vg (DHI) \Rightarrow (BKD) vg (DHI)
dung HO vg DI \Rightarrow HO=d(H,(BDK))=d(A,(BDK))
1/HO2=1/DH2+1/AB2 \Rightarrow HO=(can3)a/can7
 
Top Bottom