Ai giỏi lượng giác ?

C

cttnhhngocthao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào mọi người , cho phép mình được hỏi :
Trong đề thi tuyển sinh Cao Đẳng 2012 vừa qua , ở đề Toán khối A câu 2a có đề là :
2a/ 2Cos(2x) + Sin(x) = Sin3x
Mà đáp án của bộ đưa ra có 2 nghiệm thôi . Nhưng phương pháp mình làm có đến 5 nghiệm . mình không biết mình đã sai hay thiếu sót phần nào vì các nghiệm mình thay vào PT trên đều thoả mãn . Mong các bạn hãy xem bài làm của mình rồi nhận xét giúp mình và có thể cho mình biết câu đó mình làm được khoảng bao nhiêu điểm được không ? mình cảm ơn !!!:)
475x0__20120717200343InGZ____Photo0374.jpg

475x0__20120717200429X4QR____Photo0375.jpg
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Bốn nghiệm ở phía dưới bạn có thể viết chung thành 1 họ nghiệm là
$x = \frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2}$ nhé vì họ nghiệm này biểu diễn đủ 4 họ nghiệm kia trên đường tròn lượng giác nhé. Viết như bạn cũng không sai đâu
 
Top Bottom