Tìm Min của B= x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9 Làm nhanh nhanh cái nha !
B bolide_boy 9 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha !
M minhvuong9cdt 9 Tháng bảy 2009 #2 bolide_boy said: Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX] B= x^4 -6x^3+9x^2+x^2-6x+9[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow B= x^2.(x^2-6x+9)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow B = (x-3)^2.(x^2+1) \geq 0[/TEX] Vậy [TEX]Min_B=0 \Leftrightarrow x=3[/TEX] Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2009
bolide_boy said: Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX] B= x^4 -6x^3+9x^2+x^2-6x+9[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow B= x^2.(x^2-6x+9)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow B = (x-3)^2.(x^2+1) \geq 0[/TEX] Vậy [TEX]Min_B=0 \Leftrightarrow x=3[/TEX]
C cuncon2395 9 Tháng bảy 2009 #4 bolide_boy said: Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]B=x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] [TEX]B=(x^4-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]B=(x^2-3x)^2+(x-3)^2 \geq 0[/TEX] [TEX]minB=0 \Leftrightarrow x=0 va` x=3[/TEX] sau 18h ồi
bolide_boy said: Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]B=x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] [TEX]B=(x^4-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]B=(x^2-3x)^2+(x-3)^2 \geq 0[/TEX] [TEX]minB=0 \Leftrightarrow x=0 va` x=3[/TEX] sau 18h ồi
G greentuananh 9 Tháng bảy 2009 #5 bolide_boy said: Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]B=x^4-6x^3+10x^2-6x+9[/TEX] [TEX]B=(x^4-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]B=x^2(x-3)^2+(x-3)^2[/TEX] [TEX]B=(x-3)^2(x^2+1)[/TEX] Vậy B min=0 khi và chỉ khi x=3 ...
bolide_boy said: Tìm Min của B= [TEX]x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] Làm nhanh nhanh cái nha ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]B=x^4-6x^3+10x^2-6x+9[/TEX] [TEX]B=(x^4-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]B=x^2(x-3)^2+(x-3)^2[/TEX] [TEX]B=(x-3)^2(x^2+1)[/TEX] Vậy B min=0 khi và chỉ khi x=3 ...
M minhvuong9cdt 11 Tháng bảy 2009 #6 cuncon2395 said: [TEX]B=x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] [TEX]B=(x^4-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]B=(x^2-3x)^2+(x-3)^2 \geq 0[/TEX] [TEX]minB=0 \Leftrightarrow x=0 va` x=3[/TEX] sau 18h ồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn " cuncon2395 " sai rùi ! [TEX]x=0 \Rightarrow B =9[/TEX] mà !
cuncon2395 said: [TEX]B=x^4 - 6x^3 + 10x^2 - 6x + 9[/TEX] [TEX]B=(x^4-6x^3+9x^2)+(x^2-6x+9)[/TEX] [TEX]B=(x^2-3x)^2+(x-3)^2 \geq 0[/TEX] [TEX]minB=0 \Leftrightarrow x=0 va` x=3[/TEX] sau 18h ồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn " cuncon2395 " sai rùi ! [TEX]x=0 \Rightarrow B =9[/TEX] mà !