Ai giỏi Hình thì zô làm

N

nhik_conhok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 2 đường trung tuyến AK và CL cắt nhau tại O. Từ điểm P bất kì thuộc AC vẽ các đường thẳng PE//AK, PF//CL. Các trung tuyến AK, CL cắt EF tại M, N. C/m: FM=MN=NE
:khi (69)::khi (4)::khi (13)::khi (2)::khi (152)::khi (77)::khi (160)::khi (72)::khi (60)::khi (5)::khi (59):
 
L

linhhuyenvuong

Cho tam giác ABC có 2 đường trung tuyến AK và CL cắt nhau tại O. Từ điểm P bất kì thuộc AC vẽ các đường thẳng PE//AK, PF//CL. Các trung tuyến AK, CL cắt EF tại M, N. C/m: FM=MN=NE
__________________________________
Ta có: Gọi I là giao của AK và FP; K là giao của EP và LC
AK//PE
\Rightarrow [tex]\frac{FM}{EF}=\frac{FI}{FP}=\frac{LO}{LC}=\frac{1}{3}[/tex]

\Rightarrow[tex] FM=\frac{1}{3}EF[/tex]
Tương tự ta c/m được [tex] NE=\frac{1}{3} EF[/tex]
\RightarrowDPCM
 
S

sakuraaaaaa

Cho tam giác ABC có 2 đường trung tuyến AK và CL cắt nhau tại O. Từ điểm P bất kì thuộc AC vẽ các đường thẳng PE//AK, PF//CL. Các trung tuyến AK, CL cắt EF tại M, N. C/m: FM=MN=NE
:khi (69)::khi (4)::khi (13)::khi (2)::khi (152)::khi (77)::khi (160)::khi (72)::khi (60)::khi (5)::khi (59):
Ui...Bài này gần giống với 1 bài trong SBT toán nè, cách làm cũng tương tự thôi!!!
Thế mà tớ đã có lần gặp lại bài này mà ngơ ngơ, không làm được
công nhận đau thật!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom