ai giỏi giúp mình với

K

kio_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Đốt cháy hoàn toàn m gam FeS2 bằng 1 lượng O2 vừa đủ thu được khí X. Hấp thụ hết khí X vào 0,5(l) dd Ba(OH)2 0,15M và KOH 0,1M thu đc dd Y và 21,7 gam kết tủa. Cho Y vào dd NaOH, thấy xuất hiện thêm kết tủa. m=? đáp án m= 9
2/Khi làm lạnh 500ml dung dịch CuSO4 25% ( d=1,2g/ml ) thì được 50g CuSO4.5H20 kết tinh lại. Lọc bỏ muối kết tinh rồi dẫn 1,12l khí H2S qua nước lọc. Nồng độ phần trăm của CuSO4 còn lại trong dung dịch sau phản ứng
đáp án là 7,32%
 
N

nguyenvanut_73

1/Đốt cháy hoàn toàn m gam FeS2 bằng 1 lượng O2 vừa đủ thu được khí X. Hấp thụ hết khí X vào 0,5(l) dd Ba(OH)2 0,15M và KOH 0,1M thu đc dd Y và 21,7 gam kết tủa. Cho Y vào dd NaOH, thấy xuất hiện thêm kết tủa. m=? đáp án m= 9
2/Khi làm lạnh 500ml dung dịch CuSO4 25% ( d=1,2g/ml ) thì được 50g CuSO4.5H20 kết tinh lại. Lọc bỏ muối kết tinh rồi dẫn 1,12l khí H2S qua nước lọc. Nồng độ phần trăm của CuSO4 còn lại trong dung dịch sau phản ứng
đáp án là 7,32%

Bài 1.
[TEX]n_{BaSO_3} = 0,1mol[/TEX] ; [TEX]n_{Ba(OH)_2} = 0,075mol [/TEX]

=> vô lý

Bài 2.
[TEX]n_{CuSO_4} = 0,9375mol[/TEX] ; [TEX]n_{CuSO_4.5H_2O} = 0,2mol [/TEX]

=> [TEX]n_{CuSO_4}[/TEX] trong dd nước lọc [TEX]= 0,9375 - 0,2 = 0,7375mol[/TEX]

[TEX]n_{H_2S} = 0,05mol[/TEX]

[TEX]CuSO_4 + H_2S \to\ H_2SO_4 + CuS (1)[/TEX]
[TEX]0,05---0,05[/TEX]

=> [TEX]n_{CuSO_4}[/TEX] trong dd sau pư [TEX]= 0,6875mol[/TEX]

+ khối lượng dd nước lọc [TEX]= 600 - 50 = 550gam[/TEX]

+ khối lượng dd sau (1) [TEX]= 550 + 0,05*34 - 0,05*96 = 546,9gam[/TEX]

[TEX]=> C% CuSO4 = \frac {0,6875*160*100}{546,9} = 20,11%[/TEX]

Đáp án mà bạn đưa ra nếu thể tích [TEX]H_2S[/TEX] là 11,2 lít
 
Top Bottom