D
ducanh_1997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
] Cho pt (ẩn x ) : [TEX] x^2-ax-2 [/TEX] =0 ( * )
Gọi [TEX] x_1, x_2 [/TEX] là 2 nghiệm của pt ( * ) . Tìm giá trị của a để biểu thức :
N= [TEX] x_1^2 + (x_1+2)(x_2+2)+x_2^2 [/TEX] có giá trị nhỏ nhất
Các bước : B1 : tính delta
B2: lập hệ thức vi-et
B3 : xét biểu thức về dạng có [TEX] x_1+x_2 , x_1x_2 [/TEX]
B4 : tính ra giá trị a và kết luận
mình mới làm đến bước 3 tính đến chỗ :
N = [TEX] a^2+2a+6 [/TEX]
Bạn nào Pro giúp mình với
Gọi [TEX] x_1, x_2 [/TEX] là 2 nghiệm của pt ( * ) . Tìm giá trị của a để biểu thức :
N= [TEX] x_1^2 + (x_1+2)(x_2+2)+x_2^2 [/TEX] có giá trị nhỏ nhất
Các bước : B1 : tính delta
B2: lập hệ thức vi-et
B3 : xét biểu thức về dạng có [TEX] x_1+x_2 , x_1x_2 [/TEX]
B4 : tính ra giá trị a và kết luận
mình mới làm đến bước 3 tính đến chỗ :
N = [TEX] a^2+2a+6 [/TEX]
Bạn nào Pro giúp mình với
Last edited by a moderator: