ai giỏi giúp em với

P

pro_sadboy

az
bài này mình làm òy đặt x^2=t với t\geq0
ta có phương trình đối với t là :t^2-4t+2m-1=0{1]
phương trinh đầu bài có bốn nghiệm phân biệt thì phương trình [1] có 2 nghiệm dương phân biệt
\Leftrightarrowđenta'>0, P>0,s>0
tiếp tục tư giải đi nha
kết wa 1/2<m<5/2
kêt war coi lại đúng chưa nha :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
S

sao_bach_duong9x

az
bài này mình làm òy đặt x^2=t với t\geq0
ta có phương trình đối với t là :t^2-4t+2m-1=0{1]
phương trinh đầu bài có bốn nghiệm phân biệt thì phương trình [1] có 2 nghiệm dương phân biệt
\Leftrightarrowđenta'>0, P>0,s>0
tiếp tục tư giải đi nha
kết wa 1/2<m<5/2
kêt war coi lại đúng chưa nha :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-

lời giải của bạn đúng rồi đó :)
mình mới tham gia học trên đây mấy bạn giúp đỡ mình nha ;)
 
N

nowtrymybest

Cho phương trình: x^4-4x^2+2m-1
tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt

Mình viết lại cái đề cho dễ coi nha : (mà cái bạn đưa ra làm gì phải phương trình ^^)
eq.latex
(1)

Giải :
Đặt
eq.latex
= t (t
eq.latex
0)
(1) \Leftrightarrow
eq.latex
(2)
(1) có 4 nghiệm phân biệt \Leftrightarrow ft (2) có 2 nghiệm dương phân biệt \Leftrightarrow P>0,S>0
eq.latex
> 0 \Leftrightarrow 1/2<
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
S

sao_bach_duong9x

Mình viết lại cái đề cho dễ coi nha : (mà cái bạn đưa ra làm gì phải phương trình ^^)
eq.latex
(1)

Giải :
Đặt
eq.latex
= t (t
eq.latex
0)
(1) \Leftrightarrow
eq.latex
(2)
(1) có 4 nghiệm phân biệt \Leftrightarrow ft (2) có 2 nghiệm dương phân biệt \Leftrightarrow P>0,S>0
eq.latex
> 0 \Leftrightarrow
eq.latex

pt 2 phải có 2 nghiệm dương phân biệt chứ bạn :D chứ không thể là 2 nghiệm phân biệt không được
 
N

nowtrymybest

pt 2 phải có 2 nghiệm dương phân biệt chứ bạn chứ không thể là 2 nghiệm phân biệt không được
Mình cũng làm 2 nghiệm dương mà bạn, chỉ có điều làm nhầm cái đoạn sau mà sửa mãi chẳng viết thêm được cái 1/2
 
S

sao_bach_duong9x

Mình viết lại cái đề cho dễ coi nha : (mà cái bạn đưa ra làm gì phải phương trình ^^)
eq.latex
(1)

Giải :
Đặt
eq.latex
= t (t
eq.latex
0)
(1) \Leftrightarrow
eq.latex
(2)
(1) có 4 nghiệm phân biệt \Leftrightarrow ft (2) có 2 nghiệm dương phân biệt \Leftrightarrow P>0,S>0
eq.latex
> 0 \Leftrightarrow[TEX]\frac{1}\frac{2}}<[/TEX]
eq.latex

bạn giải thiếu đó
P> 0 nên : 2m- 1> 0 ==> m> 0.5
đáp án : 0.5< m< \frac{5}{2}
 
N

nowtrymybest

uk,thanks bạn, mình mới thêm chỗ bài làm ,có ghi chú thích ở phía dưới rồi ^^
 
Top Bottom