Ai giỏi giúp em giải bài này!

M

meongok

bạn vẽ hình ra rồi xét 2 tam giác đồng dạng: BDF & EDC => 2 tam giác này bằng nhau => BD/ED = DF/DC
=> BD.DC = DE.DF
 
B

bupbexulanxang

ukm đúng đó bạn mèo ngốc làm đúng rùi/
để tui trình bày chuẩn lại cho hén
Xét tam giác BDF & EDC :có
^EDC=^FDB=90* (2)
vì theo gt: BC là cạnh huyền => ^A=90*
tứ giác AEDB có ^B+^AED=180*
lại có ^AED+^DEC=180*(2 góc bù nhau )=>
^B=^DEC (2)
từ (1);(2)=> 2 tam giác đồng dạng theo TH(g.g)
vậy => tỉ số đồng dạng BD/ED= DF/DC
hay BD x DC = DE x DF(ĐPCM)
 
Top Bottom