Ai gioi giup em bai nay voi!Thanks moi nguoi nhiu lem!

T

thienlong_cuong

Vế dưới
3abc - a^3 - b^3 - c^3
= (a+ b + c)( -a^2 - b^2 - c^2 + ab+ ac + bc)
Giờ rút gọn vế trên và dưới đc 1 / (a+ b +c) thi` phải !@
 
P

pelinhjoitoan

cho mình hỏi:tại sao 3abc - a^3 - b^3 - c^3 = (a+ b + c)( -a^2 - b^2 - c^2 + ab+ ac + bc)

bạn phân tích kĩ hơn được ko?
@:cái này là hằng đẳng thức
CM đơn giản bằng biến đổi tương đương là nhân phá VP ra
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Cái này là hằng đẳng thức.bạn có thể c/m đc
a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)
Bài trên thì đổi dấu thôi là đc mà!
 
Y

yen12a222

a^3+b^3+c^3-3abc=a^3+b^3+3a^2.b+3a.b^2-3a^2.b-3b^2.a-3abc+c^3=(a+b)^3+c^3-3ab(a+b+c)= (a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2] -3ab(a+b+c)
=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca) :)
 
Y

yen12a222

. các em cấp 2 thân mến, em nào ở hà nội koo.. chị là yến, sv đại học ngoại thương. chị đang muốn tìm 1 công việc gia sư. em nào có nhu cầu tìm gia sư tại nhà môn toán, lí hoá thì liên hệ với chị qua nick nguyen_yen_vampire hoắc di động 01673102745. chị sẽ dạy miễn phí 1 buổi để cho các em kiểm tra chất lượng, cảm ơn các em
 
Top Bottom