Ai giỏi giải hộ mình lí ở VBT nha

P

p3nh0c

25.3
m1 = 300g = 0,3 kg
t1 = 100*C
m2 = 250g=0.25kg
t2=58,5*C
c2=4190 J/KgK
t=60*C
a) nhiệt độ của chì sau khi cân bằng nhiệt thì bằng nhiệt độ của nước sau khi cân bằng nhiệt = 60*C
b) nhiệt lượng nước thu vào
Q2 = m2c2(t-t2) = 1571,25 (J)
c) nhiệt lượng chì tỏa ra
Q1=m1c1(t1-t) = 12c1 (J)
theo PTCBN ta có Q1=Q2=1571,25
--> nhiệt dung riêng của chì là : c1 =1571,25 / 12 ~ 130,94 (J/KgK)
d) Có sự chênh lệch do thất thoát nhiệt ra MT
 
N

nhok_yeuthatlong

mình làm vớ vẩn đáy

26.3
Niệt lượng cần để đun nóng nước là:
Q1=m1.c1( t-t1)= 2.4200(100-20)=672 000 J
Nhiệt lượng cần đẻ đun nóng ấm là:
Q2=m2.c2(t-t2)=0,5.880(100-20)=35 200 J
Nhiệt lượng do dầu hoả toả ra để đun nóng nước và ấm là:
Q=Q1+Q2=707 200 J
Do chỉ có 40% nhiệt lượng dầu hoả toả ra làm nóng nước nên tổng nhiệt lượng do dầu hoả toả ra trog quá trình đun nóng là:
Q'=Q.100/30=707 200.100/30=2 357 333 J
Vậy khối lượng dầu hoả cần là:
m=Q/q=2 357 333/44 000 000=0.054 kg
26.4
Nhiệt lượng cung cấp cho nước là:
Q=m.c(t2-t1)=2.4.(100-15)=712 300 J
Ta có Q'=Q.100/40=1 780 750 J
Khối lượng dầu dùng trong 10 ph là:
m=Q'/q=1 780 750/44 000 000=0.04 kg
Khối lượng dầu dùng trong một phút là:
m'=m/10=0.004 kg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom