ai giỏi đại thì vào (toán khó đó)

P

pandahieu

Bạn thử coi lại xem đề có dữ liệu nào không...sao mà làm ko ra ... nếu không phải thì thôi ...thanks... :D
 
P

phumanhpro

Gọi x, x+ 2, x + 4 lần lượt là 3 số chẳn liên tiếp.
Ta có: (x+2)(x +4) - x(x + 2) = 192.
<=>$x^2+6x+8-x^2-2x$=192
<=>4x= 184
<=> x = 46
Vậy 3 số cần tìm là 46, 48, 50
 
P

pandahieu

Cõ lẽ đề là như vậy nhưng đề bạn ấy viết đâu cko 3 số chẵn liên tiếp....
 
H

hieupro9x1203

Gọi x, x+ 2, x + 4 lần lượt là 3 số chẳn liên tiếp.
Ta có: (x+2)(x +4) - x(x + 2) = 192.
<=>$x^2+6x+8-x^2-2x$=192
<=>4x= 184
<=> x = 46
Vậy 3 số cần tìm là 46, 48, 50
 
H

hieupro9x1203

Gọi x, x+ 2, x + 4 lần lượt là 3 số chẳn liên tiếp.
Ta có: (x+2)(x +4) - x(x + 2) = 192.
<=>$x^2+6x+8-x^2-2x$=192
<=>4x= 184
<=> x = 46
Vậy 3 số cần tìm là 46, 48, 50

@};-
 
Top Bottom