ai giỏi đại thì vào (toán khó đó)

K

kid57_1999

a, C(x)=(2x^5-4x^4-7x^3-3x^2+5x+10) +(-2x^5+4x^4+7x^3+5x^2-4x-10)
= 2x^5-4x^4-7x^3-3x^2+5x+10-2x^5+4x^4+7x^3+5x^2-4x-10
= (2x^5-2x^5)+(4x^4-4x^4)+(7x^3-7x^3)+(5x^2-3x^2)+(5x-4x)+(10-10)
= 0 + 0 + 0 + 2x^2 +x +0
= 2x^2+x ;);)
b, D(x)=(2x^5-4x^4-7x^3-3x^2+5x+10) -(-2x^5+4x^4+7x^3+5x^2-4x-10)
=2x^5-4x^4-7x^3-3x^2+5x+10+2x^5-4x^4-7x^3-5x^2+4x+10)
=(2x^5+2x^5)-(4x^4+4x^4)-(7x^3+7x^3)-(5x^2+3x^2)+(5x+4x)+(10+10)
=4x^5-8x^4-14x^3-8x^2+9x+20 :D
c, Cho C(x)=0 =>2x^2+x=0
=> x(2x+1)=0
=>x=0 hoặc 2x+1=0
Xét 2x+1=0 => 2x = -1 =>x=-0,5

Vậy với x =0 hoặc x=-0,5 thì đa thức C(x) là nghiệm #:-S#:-S#:-S
:p:p:p
 
K

kool_boy_98

ai giỏi đại thì vào (toán khó đó)
cho 2 đa thức
A(x)=5x-4x^4-3x^2+10+2x^5-7x^3
B(x)=4x^4+5x^2-2x^5-10+7x^3-4x
a. tính C(x)= A(x)+B(x)
b. tính D(x)= A(x)-B(x)
c. tìm nhgiệm của C(x)

a) [TEX]C(x)=A(x)+B(x)=5x-4x^4-3x^2+10+2x^5-7x^3+4x^4+5x^2-2x^5-10+7x^3-[/TEX][TEX]4x=x+2x^2=x.(1+2x)[/TEX]

b)[TEX]D(x)=A(x)-B(x)=5x-4x^4-3x^2+10+2x^5-7x^3-(4x^4+5x^2-2x^5-10+7x^3-4x)[/TEX]

[TEX]=5x-4x^4-3x^2+10+2x^5-7x^3-4x^4-5x^2+2x^5+10-7x^3+4x[/TEX]

[TEX]=9x-8x^4-8x^2+4x^5-14x^3+20[/TEX]
d)C(x)=x.(1+2x) = 0 \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=0}\\{x = \frac{-1}{2}} [/TEX]
________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom