ai giỏi bài toán = cách lập pt trình vào đây giúp mình với nhé!!!

C

chuotyeu9a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10,hai trườg A và B có tất cả 450 hoc sinh dự thi.biết số hoc sinh trúng tuyển của trường A = 3/4 số học sinh du thi của trường A.số hoc sinh trúg tuyển của trường B=9/10 so học sinh dự thi của trườg B.tổg số hoc sinh trúng tuyển của hai trường=4/5 số học sinh dự thi của hai trường.Tinh số học sinh dự thi của mỗi trường???:-SS|-)
 
N

nguyenphuongthao28598

ai giỏi bài toán = cách lập pt trình vào đây giúp mình với nhé!!! Trong 1 kỳ thi tuyển sinh vào lớp

gọi số học sinh dự thi của trường A là x học sinh ( x thuộc n*)
\Rightarrow số học sinh dự thi của trường B là 450-x học sinh
ta có phương trình sau
3x/4 + (450-x)9/10=360
\Leftrightarrow{15x+8100-18x}/20=7200/20
\Rightarrow8100-3x=7200
\Leftrightarrow900-3x=0
\Leftrightarrowx=300
Vậy trường A có 300 học sinh dự thi trường B có 150 học sinh dự thi

:D:D:D:D:D:D:D thanks tớ nh************aaa:)>-
 
Top Bottom