Ai giảng hộ thì đúng là người tốt (nịnh tí)

M

meo_con_di_hoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đi luôn vào vấn đề nè:
Bài toán về chuyển động ném ngang ý mà. Một máy bay bay theo fương ngang ở độ cao 10 km với tốc đọ 720 km/h. Viên phi công phải thả quả bom từ xa cách mục tiêu (theo fương ngang) bao nhiêy để quả bom rơi trúng mục tiêu? Lấy g = 10 m/s^2.
Chú thích: Em - ngu - lí! Thế nên mới phải hỏi mọi người, em học khối D mờ...: khi (106)::khi (181):
 
T

trueblue13

máy bay bay với vận tốc 200m/s ! Chọn vị trí máy bay thả đạn làm gốc, chiều dương hướng xuống dưới :
phương trình chuyển động của đạn :
[TEX]x= v_0t = 200t ; y = \frac{gt^2}{2}[/TEX]
Khi bom rơi trúng mục tiêu thì [tex] y= 10000 => t = 20sqrt5 [/tex]
=> khoảng cách cần tìm [TEX]= x = 4000sqrt5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
U

uchiha_madara

đáp án là 8944.27191 m
đơn giản thôi, ta có :
v0 = 720km/h = 200 m/s
góc ném = 0 độ
h = 10 km = 10000 m
tầm bay xa của vật L = v0 . t (1)
thời gian vật chạm đất : t = 20*căn 5
thay vào (1) ta có L = 200*t = 8944.27(m)
Vậy phải thả bom cách mục tiêu 8944 m.

OK???
 
U

uchiha_madara

\frac{1}{b}1:2
\frac{a}{b}1.2
\frac{a}{b}1,2
\sqrt[n]{A}[2],{10}
\sqrt[n]{A}2,10
\sqrt[n]{A}2:10
\sqrt[n]{A}2.10
\sqrt[n]{A}[2];{10}
\sqrt[n]{A}[2].{10}
 
Top Bottom