Ai giám thử sức thì vào

T

tieuthuruby_kut3_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC cân tại A ( AB lớn hơn BC ) . Trên tia đối của CA lấy D sao cho DC = CA . Kẻ AH vuông BC .Kẻ DK vuông BC
A:chứng minh tam giác ACH = tam giac DKC
B:chung minh CK=1/2 BC
C:AB=10cm,AH=8cm.Hoi AK=?
D: trên tia đối của BC lấy M . CD lấy N . sao cho BM=CN=AB-AC . Biết góc A =40 . Tính góc ANM
 
H

hoangkhuongpro

toán 7

Tam giác ABC cân tại A ( AB lớn hơn BC ) . Trên tia đối của CA lấy D sao cho DC = CA . Kẻ AH vuông BC .Kẻ DK vuông BC
A:chứng minh tam giác ACH = tam giac DKC
B:chung minh CK=1/2 BC
C:AB=10cm,AH=8cm.Hoi AK=?
D: trên tia đối của BC lấy M . CD lấy N . sao cho BM=CN=AB-AC . Biết góc A =40 . Tính góc ANM
a:hai tam giac đó bằng nhau do là tam giác vuông có cạnh huyền và góc nhọn bằng nhau,\RightarrowCK=CHmà CH=BC/2\Rightarrowdfcm
c;áp dụng pitago\RightarrowBH=6cm\RightarrowHK=12cmAK=căn208
d;cậu xem lại đề xem
 
Top Bottom