ai giải và giải thích giúp mình bài này với

V

vanvietquocanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm CSN có 6 số hạng, biết rằng tổng của năm số hạng đầu là 31 và tổng 5 số hạng sau là 62....mình thử tính r nhưng ra kết quả số k chẳn....bác nào giải hộ và giải thích rỏ xíu giúp...tks:khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
N

nguyenbahiep1

tìm CSN có 6 số hạng, biết rằng tổng của năm số hạng đầu là 31 và tổng 5 số hạng sau là 62....mình thử tính r nhưng ra kết quả số k chẳn....bác nào giải hộ và giải thích rỏ xíu giúp...tks

$\begin{cases} u_1+u_2+u_3+u_4 +u_5 = 31 \\ u_2+u_3+u_4 +u_5+u_6 = 62 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases}u_1(1+q+q^2+q^3+q^4) = 31 \\ u_1.q(1+q+q^2+q^3+q^4) = 62 \end{cases} \Rightarrow q = 2 \Rightarrow u_1 = 1$
 
H

haophuongky1997

:khi (177): Uh, dung rui,.... Ma ban vanvietquocanh giai ntn nao dan den ra so le vay???
 
N

nhocngoc0011

Phuong trinh vo ti

Giai phuong trinh : can bac hai cua(5x - 1) + can bac ba cua(9-x) = 2x^2 +3x - 1
 
Top Bottom