ai giai thich giup minh voi

B

buiviethung1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số:
d3d745c45defb716e89ade65360be863.gif
Parabol đi qua các điểm cực trị của (C) là:
  • 6cb4e96f19f7877bd9cdb7120ab20b94.gif
  • 661da69a1a35015faa67e48b7a53d86e.gif
  • 70e1bc5ece8c0832a98f2a4498d4e1e7.gif
  • bf8db1987fd3660e29773db786463388.gif
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-) kho' qua' ai giup ho cai nao ;););););););););)
 
D

dangkhoa_nvk

[TEX]y=x^4 -4x^3 +8x[/TEX] có các cực trị nào? tìm cực trị, thế vào các parabol
 
H

hieudieucay

ta tính được
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

tại điểm cực trị thì y'=0
\Rightarrowtọa độ điểm cực trị tm
eq.latex

chọn A
 
V

vin_loptin

có các cực trị nào? tìm cực trị, thế vào các parabol

[tex]y' =4x^3-12x^2+8 [/tex]
Ta có :
[tex]y=\frac{x-1}{4}.y' -3x^2 +6x+2[/tex]
Tại các điểm cực trị [tex] y'=0 [/tex]
[tex] \leftrightarrow y(x_1)=-3x_1^2+6x_1+2 \\ y(x_2)=-3x_2^2+6x_2+2 \\ y(x_3) = -3x_3^2+6x_3+2[/tex]
Vậy 3 điểm cực trị cùng nằm trên đường thẳng [tex]y=-3x^2+6x+2[/tex]
Vậy chọn A
Cách của bạn làm ra dài lắm, cũng may pt này có 1 nghiệm đặc biệt x=1 để bạn tìm 2 nghiệm kia, lỡ 3 nghiệm đều lẻ, rồi lại có tham số m thì sao mà tìm ?
 
Top Bottom