ai giải thích dùm

O

oishipro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3:
Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 cm/s2 là T/3. Lấy π2 = 10. Tần số dao động của vật là
A. 4 Hz. B. 3 Hz. C. 1 Hz. D. 2 Hz.
 
B

bibau179

Câu 3:
Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5 cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 cm/s2 là T/3. Lấy π2 = 10. Tần số dao động của vật là
A. 4 Hz. B. 3 Hz. C. 1 Hz. D. 2 Hz.
giải
chọn gốc tọa độ trùng với vị trí cân bằng t=0 lúc vật ở vị trí cân bằng
Pt x=Asin(wt)
ta có trong một chu kì luôn có 4 khoảng thời gian mà gia tốc vật ko vượt quá 100cm/s2 .gọi t là thời điểm để a=100 cm/s2
ta có 4t=T/3 =>t=T/12
ta có /a/=/w^2.A.sin(2pi.t/T)/=100
=>4 pi^2.f^2.A.sin(2pi.t/T)=100
lại có t=T/12
=>4 pi^2.f^2.A.sin(pi/6)=100
=>f^2=100/[4.pi^2.A.sin(pi/6)]=1=>f=1 Hz
 
N

ngochai94

Không hiểu lắm.......................................................................................................
 
B

behoa_kute

giải
chọn gốc tọa độ trùng với vị trí cân bằng t=0 lúc vật ở vị trí cân bằng
Pt x=Asin(wt)
ta có trong một chu kì luôn có 4 khoảng thời gian mà gia tốc vật ko vượt quá 100cm/s2 .gọi t là thời điểm để a=100 cm/s2
ta có 4t=T/3 =>t=T/12
ta có /a/=/w^2.A.sin(2pi.t/T)/=100
=>4 pi^2.f^2.A.sin(2pi.t/T)=100
lại có t=T/12
=>4 pi^2.f^2.A.sin(pi/6)=100
=>f^2=100/[4.pi^2.A.sin(pi/6)]=1=>f=1 Hz

hình như bạn bị sai mất một lỗi rùi tì phải
pt phải là x=Acos(wt)
thì /a/=/w^2Asin(wt) chứ
 
Top Bottom