Ai giải thích bài lượng giác siêu dễ này cái!!

A

alez

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bác nào giải thích cho em con toán dở hởi này cái ! Chắc học nhiều quá nên đang tẩu hỏa nhập ma,ko thể nghĩ ra nổi .Đang làm bài lý ra đến đoạn sin x =-căn 3 /2 và cosx < 0,làm thế nào mà e cứ ra 1 nghiệm là -pi/3 và 4 pi/3 ,trong khi đáp án là -2pi/3 .Đau đầu quá mà ko biết sai chỗ nào mới ác ! Các bác giải thích nhanh giúp e cái ,ko đến tối đầu e nó bình thường lại thì mất công hỏi .Hê hê !!!!
 
Last edited by a moderator:
N

ngoimotminhnhoem1

Học vừa thôi bạn. Kết hợp giải trí nữa. ^^!

sinx= -căn3 /2 thì x= -pi/3 + k2pi vs 4pi/3 +k2pi là đúng rồi
Nhưng nếu kết hợp vs điều kiện cosx<0 thì chỉ có x= 4pi/3+k2pi là thỏa mãn thôi. Sách ghi -2pi/3 là đúng rồi vì -2pi/3 với 4pi/3 là 1 mà ^^!
Thua bạn rồi đấy =))

201206060402469ZHl____Untitled.png
 
Last edited by a moderator:
A

alez

Ừ ! Thanks bạn nhiều nhé ! Có thế thôi mà ko nghĩ ra tí nữa xé mất quyển sách ^^ .Fighting!!!
 
Top Bottom